Để xin visa Ý hay bất kỳ visa của nước nào thì ngoài việc chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ bạn còn phải nộp các giấy tờ chứng minh tài chính của mình. Vậy đó là những giấy tờ gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Mục đích việc chứng minh tài sản khi xin visa Ý là gì?

Việc chứng minh tài chính khi xin visa là điều kiện giúp cơ quan Lãnh sự quán nhận thấy bạn đủ năng lực chi tài chính cho toàn bộ chuyến đi của mình.

Qua đó, sẽ khẳng định việc bạn không đi du lịch vì mục đích làm việc tại Ý để kiếm tiền hoặc nhập cư bất hợp pháp.

Thực tế, giấy tờ chứng minh tài chính khi xin visa đi Ý là giấy tờ để chứng minh mức độ “giàu có” của bạn tại Việt Nam.

Những giấy tờ bắt buộc nộp để chứng minh tài chính khi xin visa Ý

– Hợp đồng lao động:trong hợp đồng lao động cần ghi rõ mức lương, có chữ ký ban giám độc và mộc đỏ của Công ty. Đính kèm bản dịch tiếng Anh và công chứng.

làm visa ý

Cách chứng minh tài chính để xin visa Ý

– Giấy xác nhận mức thu nhập hàng tháng: giấy tờ này áp dụng trong trường người xin visa Ý làm việc ở cơ quan nhà nước. Giấy xác nhận cần bảng gốc và bảng tiếng Anh photo kèm theo.

– Bảng sao kê tài khoản trong 3 tháng gần nhất: bảng song ngữ hoặc một bảng gốc tiếng Việt và bản dịch tiếng Anh có xác nhận của ngân hàng.

Bên cạnh đó, bạn phải có các hoạt động giao dịch tại ngân hàng chứ không phải số dư trong tài khoản

Những giấy tờ chứng minh tài chính khác khi xin visa Ý

– Sổ đỏ, giấy tờ chứng minh bạn có quyền sở hữu đất: giấy phải dịch sang tiếng Anh và công chứng, nếu không công chứng phải mang bản gốc để đối chiếu.

– Xác nhận số dư tài khoản chứng khoán (nếu có): làm bảng tiếng Anh và có mộc của công ty chứng khoán

– Giấy đăng ký ô tô (nếu có)

– Sổ tiết kiệm: số dư trong sổ càng nhiều thì khả năng bạn nhận được visa Ý càng cao. Nếu không có tài khoản tiết kiệm, bạn có thể nhờ sự bảo lãnh chi trả tài chính của người thân.

Những lưu ý khi chứng minh tài sản xin visa Ý

– Bạn cần đăng ký thẻ tín dụng quốc tế, thẻ này dùng để chi tiêu, book vé máy bay, đặt phòng khách sạn,…khi xin visa du lịch Ý

– Trong trường hợp bạn có nhóm du lịch, chỉ cần 1 người có thẻ tín dụng quốc tế là được. Tuy nhiên, người sở hữu thẻ này phải làm giấy xác nhận chi trả phí cho những người trong nhóm.

– Bạn phải nộp bảng photo của thẻ tín dụng. Khi photo bạn có quyền làm mờ đi 8 số ở giữa, đồng thời mặt sau che đi mã xác nhận nhé.

– Các bản dịch tiếng anh Lãnh sự quán yêu cầu bạn có thể tự dịch hoặc tìm đến các dịch vụ dịch thuật. Lưu ý bản dịch phải thật chính xác so với bản gốc nhé!

Trên đây là các thông tin bạn cần nắm về việc chứng minh tài chính trong hồ sơ xin visa Ý. Để có cơ hội đậu visa cao nhất, hãy liên hệ 024.3512.3388 để được tư vấn và hỗ trợ trong việc chuẩn bị giấy tờ, hồ sơ cũng như gợi ý trả lời phỏng vấn nhé!