Bỉ là một nước nhỏ và dân số không nhiều nhưng lại có tới hơn 1000 loại bia. Mỗi loại có các công thức riêng biệt và được thực hiện từ lâu đời. Nếu có dịp một lầndu lịch Bỉ đừng bỏ qua việc thưởng thức các loại bia mà Du Lịch Việt giới thiệu dưới đây.

Bia Deus Brut des Flandres

Đây là loại bia có gas được sản xuất ở nhà máy bia ra đời từ năm 1791 của một gia đình đã có tới 6 thế hệ làm bia. Sau khi đã lên men bia được đưa tới Champagne ở Pháp, bia Deus được lên men lần hai ít nhất là 12 tháng. Loại bia này độc đáo ở chỗ nó có màu lấp lánh, nguyên chất và tinh khiết. Thành phần chính của loại bia này chỉ từ mạch nha, men bia, nước, hoa bia. Men bia được lựa chọn rất cẩn thận sau đó thêm chút mùi hương nhẹ của gừng. Vị căng đắng đặc biệt của hoa bia. Các nhà sản xuất bia dùng lúa mạch để làm nguyên liệu cho bia Deus.

 

 

 

Loại bia này phải uống khi lạnh cứng

 

Khác với các loại bia khác tại Bỉ, Deus khiến du khách đi tour Bi thích thú bởi nó được dọn lên khi đã lạnh cứng. Nếu ở nhiệt độ lạnh hơn hơn sẽ làm giảm đi tính chất dễ bay hơi khi mở bia. Nhưng quan trọng hơn cả là nhờ sự lạnh cứng mà Deus có vị giòn rất đặc biệt. Bởi vậy bạn nhất định phải thử loại bia này khi đi tour du lịch Bỉ.

Bia Piraat

Đây là loại bia sống bởi vì men bia còn tiếp tục phát triển, lên men lần hai sau khi đã được đóng chai. Nếu có một lần đi du lich Bi du khách nhất định nên thưởng thức bia Piraat bởi nó mang đẳng cấp quốc tế. Những người sành bia ở Mỹ thậm chí đã chấm cho loại bia này 98 điểm trong thang 100 điểm, điều mà chưa có loại bia nào đạt được.

Piraat muốn cảm nhận kỹ càng cần phải uống thành từng ngụm nhỏ và cảm nhận vị ngọt hài hòa, đắng tinh tế từ hoa bia. Đầu tiên là vị ngọt sau đó hơi đắng dịu nhẹ từ hoa bia và hương thơm của gia vị, bánh mì hay hoa quả tươi mang đến một hương vị hoàn hảo.

Bia Chimay

Loại bia này được sản xuất bởi những thầy tu ở tu viện của Bỉ. Ngoài việc đọc kinh, cầu nguyện các thầy tu cũng tự mình làm ra pho mát, bia, các sản phẩm khác từ rau củ quả, bột mì, thịt. Nhờ có các kinh nghiệm chế biến mỗi ngày cho cuộc sống mà họ tạo nên được hương vị đặc biệt cho bia Chimay. Các khoản thu được từ việc kinh doanh bia họ thường dùng cho công tác xã hội.

 

 

 

 

Loại bia được ủ bởi các thầy tu

 

Bia Chimay mang hương bị độc đáo của Bỉ, nó hấp dẫn những du khách đi tour du lich Bi và cả những người dân bản xứ từ ngụm đầu tiên nhờ mùi hương đặc biệt tinh tế. Hơn nữa sự quyến rũ, dịu dàng của hương vị sẽ khiến cho bạn cảm nhận được nó không phải bia thường mà là đồ uống với lịch sử lâu đời.

Bia ABT 12

Tham gia các tour du lich Bi du khách có cơ hội nhất định nên thưởng thức loại bia này. Bởi nó là loại bia với nồng độ cồn cao nhất, ủ theo phương pháp cổ điển.

 

 

 

 

Loại bia có mùi hoa quả ngon nhất thế giới

 

ABT 12 nổi tiếng cả thế giới bởi chất lượng của nó, cũng được mệnh danh là loại bia tốt nhất thế giới. Bia có màu ngà voi xám và được lên men bằng phương pháp riêng của các nhà máy bia. Điểm đặc biệt nữa của loại bia này là nó có mùi thơm của hoa quả hay một số mùi đặc biệt khác. Cùng với đó là hương vị hoàn hảo của mạch nha kết hợp với vị ngọt ngào, cay đắng đặc trưng của bia. Do đó nếu có dịp đi tour Bỉ bạn nhất định nên thưởng thức loại bia này.

Bia Bush Amber

Loại bia này có nồng độ cồn 12% là loại bia khá mạnh được sản xuất từ các thành phần chính như hoa bia, mạch nha, đường tự nhiên, men độc quyền từ nhà sản xuất và nước rút ra từ tầng hầm của nhà máy.

 

 

 

 

Vị ngọt đắng từ hoa bia độc đáo

 

Loại bia này được ủ trong khoảng 6 tuần rồi mới đưa ra thị trường. Bia có màu hổ phách và vị ngọt đắng độc đáo. Nhờ khả năng tiêu hoá nhanh nữa nên du khách đi tour du lịch Bỉ có thể dùng nó ở cả món khai vị hay là sau khi ăn đều được.

Bia Leffe

Vào năm 1952 Albert Lootvoet và trụ trì Nys quyết tâm không để mất truyền thống sản xuất bia Leffe với công thức được bảo mật và cung cấp hàng loạt các loại bia Leffe ngon.

 

 

 

 

Bia nâu với vị ngon hoàn hảo và màu sắc độc đáo

 

Sau đó AB-InBev một lần nữa thực hiện cam kết để tôn vinh bia Leffe, loại bia được ủ theo công thức từ năm 1240. Sau sự thành công của bia nâu Leffe Brown họ cho ra đời thêm bia vàng với tên gọi Leffe Blond đánh dấu bước phát triển  lớn của Leffe – thương hiệu bia cho ra đời nhiều sản phẩm thượng hạng.

Trên đây Du Lịch Việt vừa giới thiệu tới các bạn những dòng bia nổi tiếng tại Bỉ. Nếu có một lần đi tour du lịch Bỉ bạn nhất định phải tự mình thưởng thức và cảm nhận nhé.