Trong những Tour du lịch châu Á. Có rất nhiều quốc gia có ngành du lịch phát triển, hàng năm thu hút hàng triệu du khách đến tham quan. Những quốc gia để lại nhiều ấn tượng nhất cho các du khách đó là Việt Nam, Thái Lan, Trung Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc…Tôi cảm thấy ấn tượng nhất là chuyến du lịch Đài Loan. Đài Loan đã để lại cho tôi những ấn tượng về một thiên đường ẩm thực, một thiên đường du lịch ở đó. Tôi đã thực hiện chuyến du lịch Đài Loan tự túc, và hôm nay tôi sẽ chia sẻ lại cho bạn những kinh nghiệm về Tour Đài Loan tự túc của mình.

Du lịch Đài Loan tự túc
Du lịch Đài Loan tự túc

Du lịch Đài Loan tự túc

Đài Loan là một điểm du lịch rất được nhiều người Việt Nam yêu thích không chỉ riêng tôi. Những chuyến bay từ Việt Nam sang Đài Loan chỉ mất vài tiếng đồng hồ. Du lịch Đài Loan mặc dù giờ đây rất dễ dàng, nhưng bạn cũng cần phải có kinh nghiệm cho chuyến du lịch tự túc của mình.

– Xin Visa đi du lịch Đài Loan

Nếu như Visa của bạn vẫn còn hạn đối một số quốc gia như Mỹ, Nhật, Hàn…thì sẽ được ưu tiên miễn Visa 30 ngày khi nhập cảnh Đài Loan. Còn đối với trường hợp không được miễn Visa đến Đài Loan, thì tất nhiên phải làm thủ tục xin visa.Thủ tục xin Visa để tiến hành Tour du lịch Đài Loan tương đối đơn giản bạn sẽ cần những giấy tờ, thủ tục như hộ chiếu không dưới 6 tháng, tờ khai xin cáp thị thực, đơn nghỉ phép có đóng dấu công ty, chứng minh tài chính, hợp đồng lao động…ảnh thẻ…Những thủ tục này gần như là bắt buộc khi bạn xin Visa bất cứ ở đâu. Nhưng nhiều người nói thủ tục xin Visa đi Du lịch Đài Loan sẽ được tiến hành nhanh hơn, và đơn giản hơn, không nhiều trường hợp phải xin cấp lại.

– Tính toán các khoản chi tiêu cho chuyến du lịch Đài Loan

Bạn phải dự trù kinh phí cho Tour Đài Loan của mình tối thiểu phải rơi từ 20 triệu VNĐ trở lên. Trong đó bao gồm những chi phí như:

+ Tiền vé máy bay: Bạn nên đặt vé trước thời điểm thực hiện Tour du lịch Đài Loan càng sớm càng tốt thì khả năng mua được vé giá rẻ sẽ rất cao. Còn không thì cứ ước chừng giá vé khứ hồi tới Đài Loan khoảng 2.5 triệu VNĐ – 4 triệu VNĐ.

+ Đi lại ở Đài Loan: Du lịch Đài Loan tự túc thì tất nhiên bạn cũng sẽ phải tự túc các vấn đề đi lại tại Đài Loan. Lưu ý, tại Đài Loan đi Taxi sẽ rất đắt, xe bus thì không phổ biến. Bạn nên mua thẻ Easy Card để đi tàu, nếu như Tour Đài Loan tự túc khoảng 10 ngày thì nạp thẻ khoảng 2000  TWD tức khoảng 1.5 triệu VNĐ.

+ Chỗ ở tại Đài Loan: Du lịch Đài Loan tự túc vấn đề chỗ ở có lẽ là quan trọng nhất. Nếu không có nhiều tiền để đặt phòng khác sạn, muốn tiết kiệm tối đa bạn có thể thuê các phòng ở của những người Việt xuất khẩu lao động sang Đài Loan, hoặc thuê phòng của những sinh viên Việt Nam bên đó, bạn có thể tìm hiểu trên các trang web cộng đồng người Việt ở Đài Loan. Bạn có thể tham khảo giá khách sạn tại Đài Loan trên các trang web đặt phòng.

+ Ăn uống, mua sắm: Ăn uống mua sắm trong Tour du lịch Đài Loan thì khá là đơn giản rồi, nếu tiết kiệm thì đừng ăn ở những chỗ sang trọng quá, ở Đài Loan có rất nhiều điểm ăn uống giá rẻ mà ngon, đây là thiên đường của ẩm thực nên các bạn không cần phải lo. Mua sắm ở Đài Loan thì cũng tùy sở thích mỗi người, người thì mua điện thoại, người thì mua quần áo.

+ Những điểm du lịch Đài Loan hấp dẫn nhất:  tham quan tháp Taipei 11, chợ đêm Shilin, Cố Cung, Ximending, nhà tưởng niệm quốc gia Chiang Kai-sheck, hồ Nhật Nguyệt, công viên quốc gia Taroko, suối nước nóng Xinbeitou, cánh đồng chổi bay Keelung.