Đông Âu là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất thế giới. Du lịch Đông Âu là trải nghiệm bất kỳ du khách nào cũng muốn một lần khám phá. Du lịch Đông Âu cần bao nhiêu tiền là câu hỏi nhiều du khách băn khoăn. Tùy thuộc vào nơi mà bạn ghé thăm và cách mà bạn đi du lịch mà chi phí cho một tour du lịch Đông Âu của bạn sẽ đắt hay rẻ. Du Lịch Việt sẽ giúp bạn tính toán được chi phí này.

Khi bạn đi du lịch Đông Âu tự túc, chắc chắn bạn sẽ phải tính toán làm sao để có một tour du lịch Đông Âu giá rẻ để tiết kiệm nhất có thể. Thông thường một chuyến du lịch Đông Âu tự túc trong khoảng 2 tuần sẽ có giá khoảng 70 triệu đến hơn 100 triệu Việt Nam đồng. Trong khuôn khổ bài viết này, Du Lịch Việt sẽ tổng hợp những chi phí mà bạn phải chi trả khi đi du lịch Đông Âu.

Chi phí Visa

 

 

Chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Đông Âu

Chắc chắn bạn phải chuẩn bị kinh phí cho việc làm visa. Để có thể đi du lịch Đông Âu, bạn cần phải có visa đi du lịch Đông Âu. Tùy theo Đại sứ quán hay Lãnh sứ quán và thời điểm mà bạn nộp hồ sơ xin visa mà chi phí sẽ khác nhau. Chi phí làm visa khoảng 250$.

Bảo hiểm du lịch

Du lịch Đông Âu, bận phải mua bảo hiểm du lịch khi xin visa. Bảo hiểm du lịch sẽ hỗ trợ chi trả những chi phí mà bạn không may gặp phải khi đi du lịch như tai nạn, ốm đau, hủy chuyến du lịch, thất lạc hành lý, trộm cắp,… Ở Việt Nam, có rất nhiều hãng bảo hiểm bạn có thể lựa chọn như AIG, AAA, MIC, Bảo Việt…Chi phí làm bảo hiểm khoảng $30/tuần.

Vé máy bay

 

 

Chuẩn bị vé máy bay du lịch Đông Âu

Vé máy bay là một khoản chi phí không hè nhỏ bạn cần tính đến. Nếu bạn muốn có một tour du lịch Đông Âu giá rẻ, bạn có thể mua vé máy bay của những hãng hàng không giá rẻ đi Đông  Âu như Turkish Airlines, Qatar Airways, China Southern Airlines,…Bạn cũng có thể săn vé giá rẻ trước thời gian đi của mình từ 3-4 tháng. Chi  phí này khoảng khoảng $700 – $1500.

Chi phí Khách sạn/nhà nghỉ/hostel ở Đông Âu

Du lịch Đông Âu, bạn có nhiều lựa chọn chỗ ở phù hợp với mình – từ những phòng nghỉ siêu rẻ đến những phòng nghỉ siêu đắt. Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí phòng nghỉ, bạn nên lựa chọn nhà trọ giá rẻ. Đa số các phòng nghỉ cho du khách có giá $40 – $70/ ngày ở Đông Âu.

Thuê căn hộ cũng là một lựa chọn khi đi du lịch Đông Âu. Bạn có thể tìm kiếm những căn hộ cho thuê trên trang web của Airbnb. Gía của các căn hộ này tương đương với giá của các khách sạn giá rẻ. Rất nhiều người thích lưu trú ở đây bởi các căn hộ thường rộng rãi hơn, sạch sẽ hơn, và có không gian phòng bếp. Nếu bạn đi du lịch Đông Âu với nhiều người, thuê căn hộ là sự lựa chọn lý tưởng. 

 

 

Tour du lịch Đông Âu

Nếu bạn muốn thuê khách sạn giá rẻ, thì giá của các phòng nghỉ của khách sạn ở Đông Âu giá rẻ có thể thấp hơn so với nhà trọ nếu bạn chia sẻ phòng với hai hoặc ba người. Nếu bạn có người quen đang học hay sống ở nước nào đó khi đi du lịch Đông Âu, thì xin ngủ nhờ vài đêm, hoặc couchsurfing là tiết kiệm chi phí nhất, bởi giá gần như free.

Để thuận tiện nhất khi lựa chọn nơi lưu trú, bạn nên book căn hộ, phòng khách sạn trên Airbnb và Du lịch Việt khuyên bạn nên thuê sớm nhất có thể khi đã lên lịch trình đi du lịch Đông Âu đầy đủ để chốt được phòng đẹp nhất, giá tốt nhất nhé. Ngoài ra, khi book phòng, theo kinh nghiệm du lich Đong Au, bạn nên lưu ý xem nơi mình lưu trú có gần với các địa điểm du lịch bạn muốn đến hay không. Bên cạnh đó, đồ đạc trong phòng có đầy đủ vật dụng, đồ dùng cần thiết hay không, giá phòng là bao nhiêu… đều là những vấn đề bạn có thể check được. 

Chi phí ăn uống

Ăn uống khi đi du lịch Đông Âu bạn có thể lựa chọn fast food, ở đâu cũng có, giá thì cũng xêm xêm nhau ở hầu hết các nước. Nếu không muốn ăn fast food thì bạn có thể mua đồ ăn ở siêu thị. Những món kiểu như salad nui, bánh mì thịt nguội hoặc những món nấu sẵn, về chỉ bỏ vô lò vi ba quay lại cho nóng.

 

 

Tour du lịch Đông Âu

Ngoài ra, nếu bạn ở các hostel ở Châu Âu thường có bếp riêng dành cho dân du lịch bụi nên bạn có thể nấu nướng để tiết kiệm chi phí nếu bạn muốn. Trung bình bữa ăn tự mua tự nấu vậy là khoảng từ 8 – 10 Euro / ngày. Bạn cũng có thể thưởng thức các món ăn địa phương, thử cảm nhận văn hóa ẩm thực nơi mình đến. Nếu như ăn uống tiết kiệm, thì mức chi phí ăn uống 1 ngày của bạn chỉ ở khoảng 13 – 17 Euro thôi đấy.

Chi phí vé vào cửa các điểm tham quan

Khi đi du lịch Đông Âu, chắc chắn bạn sẽ phải ghé thăm các địa điểm tham quan và các khu di sản văn hóa. Trong đó có rất nhiều địa danh du lịch giảm giá vé vào cửa cho học sinh, sinh viên. Bạn có thể tìm hiểu thông tin các địa điểm tham quan mà trong lịch trình tour du lich Đong Au của mình đã dự kiến để có thể tính toán chi phí hợp lý nhất. Thường các điểm tham quan có trả phí vé vào cửa dao động từ 10$-30$.

Chi phí các phương tiện giao thông công cộng

 

 

Tour du lịch Đông Âu

Ở Châu Âu nói chung,Đông Âu nói riêng, hầu hết mọi người đều sử dụng các phương tiện giao thông công cộng như xe điện ngầm, xe buýt, xe điện là phương tiện di chuyển. Hơn nữa, những phương tiện giao thông công cộng này có giá rất phải chăng. Mỗi một địa điểm sẽ có những mức giá khác nhau cho các chặng đi. 

Các khoản chi phí phát sinh

Du lịch Đông Âu, bạn phải tính đến những khoản chi phí phát sinh trong những trường hợp khẩn cấp và những khoản chi phí như giặt là, quà lưu niệm, đồ dùng cá nhân, quần áo, chơi trò chơi mạo hiểm, lỡ chuyến tàu,…Trên đây Du Lịch Việt đã liệt kê những chi phí cần thiết nhất cho một tour du lịch Đông Âu. Chắc hẳn bạn sẽ có được những thông tin cần thiết để dự trù kinh phí cho chuyến du lịch của mình. Chúc bạn sẽ có một chuyến đi hiệu quả và nhiều niềm vui.