Du lịch là sở thích, là niềm đam mê của nhiều người. Ngày nay xã hội phát triển, đời sống kinh tế nâng cao những chuyến du lịch trong nước có lẽ là quá bình thường. Và nhiều người muốn vượt qua khỏi cái phạm vi lãnh thổ, thực nhiện những chuyến du lịch nước ngoài. Và chuyến du lịch nước ngoài đơn giản nhất có lẽ là đến với các nước Đông Nam Á. Và một trong những quốc gia thu hút rất đông khách du lịch Việt Nam tham quan hàng năm đó chính là Malaysia. Du lịch Maylaysia chúng ta có thể đi theo Tour hoặc tự túc. Bài viết này sẽ chia sẻ kinh nghiệm du lịch Malaysia tự túc.

Du lịch Malaysia tự túc
Du lịch Malaysia tự túc

Du lịch Malaysia tự túc

+ Thời điểm thực hiện du lịch Malaysia tự túc

Tour du lịch Malaysia tự túc thường được thực hiện chủ yếu vào tháng 12 đến hết tháng 1 năm sau và đây cũng chính là mùa du lịch vì đây là thời điểm có nhiều lễ hội, ngày lễ giáng sinh, chuẩn bị đón tết…Tuy nhiên nếu như du lịch Malaysia tự túc thì nên đi tránh thời điểm này để tiết kiệm chi phí, và vào thời gian nào cũng được bởi vì Malaysia là đất nước nhiệt đới ẩm với khí hậu mát mẻ quanh năm.

+ Săn vé máy bay giá rẻ du lịch Malaysia tự túc

Các săn vé máy bay giá rẻ du lịch Malaysia cũng như du lịch các nước khác đó là cứ thực hiện trước thời gian đi khoảng tầm 6 tháng là sẽ mua được vé khứ hồi rẻ hơn rất nhiều. Còn bình thường bạn mua vé du lịch Malaysia sẽ mất khoảng từ 5 triệu đến 10 triệu/1 vé.

+ Đi lại trong nội địa Malaysia trong chuyến du lịch Malaysia tự túc

Phương tiện giao thông ở Malaysia tương đối là đa dạng. Nếu như du lịch Malaysia tới các địa điểm trong nội thành phố, ở gần thì nên sử dụng Taxi, còn nếu như đến các địa điểm xa thì hãy sử dụng máy bay, xe bus, xe lửa hoặc tàu điện ngầm. Các trạm và bến xe chính ở Malaysia là KL Central, Pudu Station, Bandar Tasik Selatan.

+ Ở đâu khi đi du lịch Malaysia tự túc

Nếu như bạn thực hiện Tour Malaysia tự túc thì hãy tìm kiếm những khách sạn, nhà nghỉ bình dân hay giá rẻ để đặt phòng. Đây là một số khách sạn bình dân bạn có thể đặt phòng tại Malaysia: Furama Hotel Bukit Bintang, Le Apple Boutique, Hotel Chinatown 2, Seri Pacific Hotel…

+ Những điểm du lịch Malaysia tự túc không thể bỏ qua

Tại đất nước Malaysia có rất nhiều điểm để chúng ta khám phá. Hãy du lịch Malaysia đến những điểm du lịch được đánh giá là hấp dẫn nhất như đến với thủ đô Kuala Lumpur để tham tham quan tháp đôi Petronas Twin Tower, tham quan bảo thàng Hồi Giáo; đến với đảo Penang để tham quan thị trấn cổ Georgetown, tham quan đồi Penang; du lịch Malaysia đến thành phố Putrajaya tham quan những công trình kiến trúc Hồi Giáo, Trung Hoa.