Nếu có ai hỏi mùa Đông đi du lịch Pháp có gì thú vị thì trượt tuyệt chính là câu trả lời nhận được từ nhiều khách đi tour Pháp khi Đông tới nhất. Đất nước Pháp xinh đẹp bốn mùa và mùa tuyết rơi còn được du khách hưởng ứng tại xứ sở này bởi nơi đây sở hữu vô số những địa điểm trượt tuyết lý tưởng. Cùng Du Lịch Việt trải nghiệm trượt tuyết mùa Đông ở Pháp ngay thôi.

1. Một số chuẩn bị khi đi trượt tuyết trong hành trình du lịch Pháp 

 

Khi đi trượt tuyết ở Pháp du khách cần tìm hiểu cho mình một số thông tin cần thiết như những bãi trượt tuyết nào, phương tiện đi lại trong và ngoài bãi trượt tuyết, nhà ở tại nơi trượt tuyết.

 

 

Tour du lịch Pháp

Một số vật dụng bạn cần chuẩn bị cho chuyến đi trượt tuyết của mình khi đi tour du lịch Pháp là quần áo, vì mùa đông ở đất nước Pháp rất lạnh và ở khu trượt tuyết thì chắc chắn sẽ lạnh hơn nữa, tiếp theo thì bạn cần dụng cụ trượt tuyết, cái này bạn có thể tự chuẩn bị hoặc có thể thuê tại khu trượt tuyết luôn để đỡ mất công mang vác và điều cuối cùng chính là kỹ năng trượt tuyết rồi, đây là điều quan trọng nhất để đảm bảo bạn không gặp khó khăn hay nguy hiểm gì khi tham gia vào trò chơi hấp dẫn nhưng cũng đầy thử thách này.

2. Những khu trượt tuyết khi đi du lịch Pháp du khách có thể ghé qua

 

 

Tour du lịch Pháp

Những khu trượt tuyết của Pháp thường tập trung ở: Alpes Du Nord, Alpes du Sud, Massif Central, Pyrénées, Jura và Vosges. Trong đó, nhiều địa điểm trong top 10 những khu trượt tuyết đẹp nhất của Pháp nằm chủ yếu ở vùng Alpes Du Nord. Đặc biệt, có Val Thorens là bãi trượt tuyết lớn nhất thế giới, nằm ở Savoie, cách Lyon hơn 200km về hướng đông nam.

3. Địa hình và đặc điểm của bãi trượt tuyết

Du khách đi tour du lich Phap sẽ bị choáng ngợp bởi số lượng hơn 300 bãi trượt tuyết tại đây, để lựa chọn cho mình một khu trượt tuyết phù hợp quả thật rất là khó, nhưng bạn có thể dựa vào tiêu chí là đi cá nhân, bạn bè hay gia đình để việc lựa chọn dễ dàng hơn.

Du khách đến Pháp du lịch có thể dựa vào kỳ nghỉ của mình để chọn ra bãi trượt tuyết mà mình mong muốn. Nếu du khách đi du lịch Pháp vào kỳ nghỉ lễ giáng sinh thì nên lựa chọn những khu trượt tuyết có độ cao trung bình trên 1800 m để chắc chắn rằng lúc này có tuyết đầu mùa.

 

 

Tour du lịch Pháp

Nếu du khách đi tour Pháp vào tháng 2, lúc này là kỳ nghỉ đông ở Pháp nên tất cả các bãi trượt đều có tuyết, lúc này thì giá cả và số lượng đường trượt là tiêu chí lựa chọn cho du khách.

Các khu trượt tuyết tại Pháp đều được thiết kế và xây dựng theo những phong cách khác nhau như: Station familiale, Village de Charme, Station festive, Grand Domaine, Station Alti-forme, etc. Hiểu rõ các phong cách này sẽ giúp ích cho du khách du lich Phap rất nhiều trong việc tìm ra một một khu trượt tuyết phù hợp cho mình. Bên cạnh đó, phụ thuộc vào khả năng phục vụ mà các bãi trượt này sẽ được gắn nhãn định danh để du khách hiểu rõ hơn. 

Station Famile Plus: các bãi trượt có nhãn này thường tập trung ở những vùng núi có độ cao trung bình từ 800m đến 2200m. Đúng với tên gọi của nó, đối tượng khách hàng của các bãi trượt này thường là gia đình có trẻ em. Khu trượt tuyết này dành riêng cho trẻ em và cũng rất an toàn để chúng có thể vui chơi thỏa sức cùng với tuyết. Các bãi trượt này thường luôn có giá cả vừa phải kèm theo những ưu đãi cho gia đình cũng như những chương trình dành cho những em bé dưới 10 tuổi,…

 

 

Tour du lịch Pháp

Tof of The French Alpes: đây là nhãn dãn để xếp hạng các bãi trượt quy mô lớn có khả năng đón nhận lượng lớn khách du lịch Pháp vào thời gian cao điểm. Những bãi trượt này thường có phong cách Grand Domaine, Station festive đi kèm cùng với các loại hình giải trí ngoài trời khác như bể bơi, sân trượt băng, rạp chiếu phim, spa, bowling, chó kéo xe tuyết…

Đây sẽ là một lựa chọn thú vị cho những du khách đi tour du lịch Pháp theo nhóm bạn bè. Các bãi trượt này là đều có độ cao trung bình trên 1800m, thậm chí có những đỉnh trên 3000m cùng với số lượng đường trượt lớn và đa dạng. Nhưng giá cả và chi phí tại những bãi trượt tuyết này lại rất cao.

4. Nhà ở

Nếu là một du khách đi du lịch Pháp có ý định trượt tuyết dài ngày thì bạn có thể thuê nhà tại các bãi trượt luôn. Du khách cũng có thể tham khảo hay tìm nhà trên trang Leboncoin, Chalet-montagne, airbnb… Hay liên lạc trực tiếp với Office de tourisme của bãi trượt để thuê nhà, khách đi du lịch Pháp hãy đặt chỗ sớm nhé vì những nơi này thường rất nhanh hết nhà do lượng khách đến rất đông.

 

 

Tour du lịch Pháp

Mách nhỏ cho bạn khi lựa chọn chỗ tại các bãi trượt đó là việc di chuyển từ nhà tới khu trượt tuyết. Khi tìm kiếm thì khách đi tour du lịch Pháp sẽ thường xuyên thấy xuất hiện cụm từ pied de piste, đây là cụm từ mang ý nghĩa những ngôi nhà này nằm ngay bên trong khu trượt tuyết, nếu bạn thấy những chỗ như vậy thì hãy lựa chọn nhé. Những ngôi nhà như vậy sẽ tiết kiệm cho bạn rất nhiều sức lực và thời gian khi mang vác đồ trượt ra chỗ cáp treo đấy

Trên đây là những lưu ý về địa điểm, phương tiện cũng như nhà ở cho khách du lịch Pháp khi đi trượt tuyết vào mùa đông. Hãy đi tour du lịch Pháp vào mùa Đông ngay để cảm nhận sự nóng lên của thân nhiệt khi hoạt động giữa tiết trời lạnh giá của đất Pháp thơ mộng nhé.