Nhắc đến Thái Lan, một trong những quốc gia khu có nền du lịch phát triển nhất khu vực Đông Nam Á. Những chuyến du lịch Thái Lan luôn hấp dẫn du khách Việt Nam hàng năm. Đến với Thái Lan du khách không chỉ được ngắm nhìn những cảnh quan xinh đẹp, tham gia vào những trò chơi lý thú, mà còn thỏa sức mua sắm hàng Thái Lan. Và một chuyến du lịch Thái Lan tự túc sẽ giúp chúng ta có thể chủ động về thời gian thăm thú Thái Lan. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ kinh nghiệm du lịch Thái Lan tự túc.

Du lịch Thái Lan tự túc
Du lịch Thái Lan tự túc

Du lịch Thái Lan tự túc

+ Du lịch Thái Lan tự túc vào thời điểm nào?

Mỗi nơi mỗi mùa có vẻ đẹp khác nhau, du lịch vào thời điểm nào còn phụ thuộc vào túi tiền của từng người, với sở thích của từng người. Du lịch Thái Lan cũng như thế. Nhưng theo đánh giá của những người từng đi du lịch Thái Lan tự túc thì tránh các tháng 4 thời tiết rất nóng và ẩm, hay tháng 6 và tháng 7 thì trời hay bị mưa to làm ảnh hưởng Tour Thái Lan của bạn. Tuy nhiên nếu như đi du lịch Thái Lan vào những thời điểm trên, bạn sẽ được tiết kiệm chi phí nhiều, vé máy bay cũng rẻ hơn, đặt thuê phòng cũng rẻ hơn. Nhưng việc ngắm nhìn một Thái Lan lý tưởng thì tránh những tháng đó ra là hợp lý nhất, mới xứng đáng cho một chuyến du lịch Thái Lan đáng nhớ.

+ Những điểm cần lưu ý khi du lịch Thái Lan

Du lịch Thái Lan bắt taxi sẽ hơi khó khăn, vì sẽ phải mặc cả giá sẽ rất khó khăn về ngôn ngữ, và bị tính phí chờ nếu đường tắc vì thế cứ bắt Grap cho lành và cần chuẩn bị sẵn sim 3G/4G.

Đừng bao giờ bàn tán về nhà vua của người Thái Lan. Bởi vì họ rất sùng kính vị vua của họ. Khi đến du lịch Thái Lan cũng thể hiện sự tôn trọng của bạn với Vua và hoàng gia Thái Lan.

Đồ ăn của Thái Lan có lẽ sẽ không hợp với nhiều du khách du lịch Thái Lan bởi đồ ăn của họ rất cay, đặc biệt là những món ăn như Sontum cay xè. Nhưng bạn vẫn có thể tìm thấy môt số địa điểm bán đồ ăn không cay tiêu biểu của một số nước Đông Nam Á. Và nên ăn sáng thật no khi ra đường, vì ngoài đường chỉ bán Cafe, trà sữa, take away.

Tour du lịch Thái Lan tự túc cần Book tuor tham quan trước. Bởi vì du lịch ở Thái Lan rất phát triển, đến nỗi dịch vụ du lịch “cò” tại các điểm tham quan cũng rất nhiều ở các khu du lịch chùa, cung điện hoàng gia.

Du lịch Thái Lan đến các khu đền chùa, hoàng cung Thái Lan cần phải ăn mặc chỉnh tề, không mặc áo sát nách, không mặc váy ngắn phải dài quá đầu gối. Thể hiện sư tôn trọng đối với những nơi thiêng liên, cung kính.