Đi du lịch Đông Bắc mùa hoa tam giác mạch, xin cá rằng bất cứ ai cũng sẽ bị “lạc lối" quên đường về trước vẻ đẹp dịu dàng, mong manh mà quyến rũ chết người của loài hoa vùng sơn cước này. Mùa hoa tam giác mạch Đông Bắc, hãy tạm gác những bộn bề nơi thành thị đua chen, để một lần được hòa mình giữa thiên nhiên, “mãn nhãn" trước những cánh đồng hoa trải dài như bất tận.

Nếu được hỏi có loài hoa nào khiến người ta vấn vương đến thế, xao xuyến đến thế, chắc chắn đó chính là hoa tam giác mạch của vùng cao Đông Bắc. Là loài hoa nở rộ mỗi dịp thu về, tam giác mạch hút khách bốn phương đến Hà Giang, Cao Bằng, Yên Bái, Lạng Sơn… thăm thú và chụp hình. Du lịch Đông Bắc mùa hoa tam giác mạch cũng vì thế mà khởi sắc. Các tỉnh vùng cao Đông Bắc cũng vì thế mà có thêm nhiều hơn những bước chân nơi thị thành đổ về chiêm ngưỡng và khám phá.

 

Từ tháng 9 – tháng 12 này, bạn “có hẹn” với mùa hoa tam giác mạch ở vùng cao Đông Bắc

 

Không phải lúc nào bạn cũng có thể ngắm hoa tam giác mạch tại các tỉnh vùng cao. Tam giác mạch có tuổi đời khá ngắn, thường chỉ 1 – 2 tháng. Dù được trồng thành nhiều đợt, thậm chí có cả vào tháng 4, tháng 5 nhưng thời điểm mua hoa tam giac mach Dong Bac đẹp nhất có lẽ là dịp cuối thu, đầu đông – cuối tháng 9 đến đầu tháng 12. Đây cũng là thời điểm các tour du lịch Đông Bắc mùa hoa tam giác mạch bắt đầu đông khách hơn cả.

Có thể nói, hoa tam giác mạch bình thường đã đẹp, vào đúng độ thu sang còn quyến rũ hơn bội phần. Hãy thử một lần ngắm nhìn những cánh hoa hồng phớt mong manh đang rung rinh trước làn gió nhẹ, dưới ánh nắng hanh hao chỉ đủ sưởi ấm và làm tan đi cái se lạnh độ chớm đông, chắc chắn bạn sẽ bị hớp hồn không thể rời mắt. Đi du lịch Đông Bắc mùa hoa tam giác mạch để biết rằng đất nước ta đẹp và lãng mạn đến độ nào.

 

 

 

Ngắm hoa tam giác mạch đẹp nhất là độ cuối thu, đầu đông

 

Khắp Đông Bắc bừng sáng với sắc hồng, tím mong manh của hoa tam giác mạch vào mùa

 

Tour Đông Bắc mùa tam giác mạch mỗi dịp thu về đều kín khách. Ai cũng muốn được tận mắt chiêm ngưỡng những cánh đồng, những triền đồi ngập chìm trong sắc hoa bất tận. 

Không chỉ được ngắm hoa, được chụp những bức hình lưu lại những khoảnh khắc cực đẹp, cực nên thơ với hoa tam giác mạch, một số du khách may mắn sẽ còn chớp được những cảnh đẹp hiếm có là nụ cười của những em bé dân tộc tuy nghèo mà hồn nhiên. Là những cô gái bản địa xinh đẹp trong những bộ trang phục truyền thống đang băng qua cánh đồng vừa đi vừa ríu rít chuyện trò. Là những người phụ nữ da rám nắng địu cả con đi thu hoạch tam giác mạch bên nương. Những khoảnh khắc hoang sơ mà bình yên đến lạ.

 

 

 

Những em bé dân tộc với nụ cười ngây thơ, hồn nhiên giữa cánh đồng tam giác mạch

Bạn sẽ còn bị say lòng hơn nữa khi du lịch Đông Bắc mùa hoa tam giác mạch lạc bước vào những cung đường “phượt" tuyệt đẹp để ngắm hoa tam giác mạch tại vùng Đông Bắc như cung đường ở chân đèo Mã Pí Lèng, cung đường ở cao nguyên đá Đồng Văn, cung đường dưới chân cột cờ Lũng Cú hay những nẻo đường dẫn lối đến thung lũng Sủng Là dày một màu hoa. Đặc biệt, mùa tam giác mạch cũng là mùa những “phượt thủ" tìm đến Đông Bắc nhiều nhất. Vừa thử thách mình với những chặng đường đồi núi, vừa ngắm cảnh đẹp vô cùng nên thơ, còn có ai muốn về?

Tam giác mạch nở nhiều nhất, đẹp nhất có lẽ là ở các địa điểm tại Hà Giang. Nhưng không phải chỉ có Hà Giang mới hút khách đến thăm mỗi mùa tam giác mạch gọi về. Bất cứ nơi đâu ở vùng cao Đông Bắc như Thái Nguyên, Lạng Sơn, Cao Bằng, Lào Cai, bạn cũng đều có thể bắt gặp những cánh đồng, những con đường phủ dày hoa tam giác mạch hai bên. Có lẽ vì thế mà các tỉnh Đông Bắc mỗi mùa hoa tam giác mạch luôn khiến người ta có thể gác lại mọi thứ, mọi bộn bề để đi và thưởng thức, và tìm thấy tâm hồn mình nhẹ nhàng, bình yên hơn.

Du lịch Đông Bắc mùa hoa tam giác mạch không khỏi khiến khách bốn phương “say" quên lối về. Phải nói rằng, vẻ đẹp giản dị, bình yên luôn khiến con người ta dễ dàng xiêu lòng, “lạc lối". Từng bức ảnh, từng khoảnh khắc của mùa hoa tam giác mạch được lưu lại đều mang theo sự bình yên cho những ai ngắm nhìn.

 

 

 

Mùa thu hoạch tam giác mạch cũng rất hút khách thập phương đến trải nghiệm và tìm hiểu

Vì tuổi trẻ chẳng bao giờ thắm lại, vì những cơ hội đặt chân đến và khám phá vẻ đẹp của vùng cao Đông Bắc chẳng phải lúc nào cũng có được, nên nếu có thể, hãy cùng Du Lịch Việt đi và trải nghiệm du lich Dong Bac mua hoa tam giac mach. Chắc chắn đó sẽ là những xúc cảm khó quên với bất cứ ai!