Rất nhiều người muốn đi du lịch Mỹ nhưng lại cho rằng xin visa sẽ tốn nhiều thời gian, công sức nên bỏ lỡ mất cơ hội. Thực tế, Mỹ vốn được biết tới là một quốc gia có chính sách nhập cư vừa mềm, vừa cứng. Nếu như nói xin visa tới quốc gia này khó thì nó sẽ chỉ đúng với những người không tự tin mà thôi. Trong bài viết hôm nay, Du Lịch Việt sẽ giới thiệu tới các bạn một số kinh nghiệm xin visa Mỹ chuẩn nhất từ A đến Z nhé!

Muốn xin visa du lịch Mỹ cần có điều kiện gì?

Điều đầu tiên, muốn xin được visa tour Mỹ bạn cần phải bảo đảm mình đang có một công việc với thu nhập cao, ổn định tại Việt Nam. Đây cũng là lý do vì sao mà không phải bất cứ ai cũng có thể lấy được visa. Tùy thuộc vào công việc, độ tuổi mà định nghĩa sẽ có sự khác nhau.

Tiếp đến, bạn phải sở hữu hộ chiếu hợp lệ. Nhưng hộ chiếu phải đảm bảo đã từng có dấu nhập cảnh của những quốc gia khác. Với những ai chưa từng xuất nhập cảnh đi quốc gia nào, việc xin visa đi tour Mỹ cũng sẽ trở nên khó khăn hơn. Do đó, trước khi tới Mỹ, bạn có thể dành thời gian tranh thủ đi một số nước khác nhau, nhất là những nước phát triển ở châu Âu, Canada, Nhật Bản, Hàn Quốc.

 

Muốn đi Mỹ, đòi hỏi bạn phải có tài chính tốt để từ đó có thể chi trả tiền cho chuyến đi của mình. Trước tiên, trong sổ tiết kiệm của bạn cũng cần phải có ít nhất khoảng 350 triệu đồng, chú ý là số tiền này ở trong tài khoản càng lâu thì sẽ càng tốt. Điều cuối cùng, với những bạn còn đang độc thân thì xin visa sẽ khó hơn một chút. Vì thế, để xin visa hiệu quả bạn phải đã có gia đình, tốt nhất là người đã kết hôn và có con cái. Điều đó khiến cho phía lãnh sự quán tin tưởng rằng sau khi hết visa bạn sẽ quay về Việt Nam.

Những giấy tờ quan trọng cần có để xin visa du lịch Mỹ

Điều trước tiên, bạn cũng phải hiểu rõ hồ sơ xin visa du lich My gồm những loại giấy tờ. Vì thế, bạn cần chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ với thông tin đầy đủ, hoàn hảo nhất. Các giấy tờ này bao gồm:

 

 

 

 • Hộ chiếu. Nếu hộ chiếu đã có dấu nhập cảnh của các quốc gia châu Âu, Hàn Quốc, Canada, Úc, Nhật Bản sẽ là một lợi thế để được cộng điểm.
 • Ảnh 5X5 số lượng 2 để phục vụ cho quá trình kiểm chứng làm visa và hồ sơ.
  • Tờ khai DS-160 có mã vạch.
  • Những tài sản, lợi tức như cổ phần, ô tô, sổ đỏ, sổ tiết kiệm phải ít nhất 350 triệu đồng.
   • Xác nhận hôn nhân, ly hôn, hộ khẩu, giấy khai sinh của con nếu có.
   • Nếu bạn đang là chủ doanh nghiệp cần kê khai báo cáo nộp thuế hoặc giấy phép kinh doanh.
    • Nhân viên công ty cần phải đề xuất hợp đồng lao động, bảng lương trong thời gian 3 tháng và giấy xin phép nghỉ đi tour du lich My.
    • Lịch trình cụ thể khi đi tour My.

    Quy trình xin visa du lịch Mỹ chi tiết nhất

    • Bạn phải điền đầy đủ thông tin vào trong tờ khai DS 160. Quá trình điền tờ khai được thực hiện trực tuyến. Chú ý, cần phải chuẩn bị kĩ những thông tin liên quan tới cá nhân để điền trung thực, chính xác nhất.
    • Ảnh chụp cung cấp cho lãnh sự quán không được đeo kính.
     • Khi đã hoàn thành xong đơn, bạn sẽ nhận được 1 form và in nó ra, kẹp vào trong hồ sơ để nộp cho lãnh sự quán xin visa đi tour du lịch Mỹ.
     • Quy trình xin visa du lịch Mỹ chi tiết nhất
      • Tạo tài khoản trên website: http://www.ustraveldocs.com. Nhớ tên đăng nhập và mật khẩu để lần sau còn dùng. Lựa chọn cách thanh toán lệ phí xét duyệt, sau đó nhận giấy thanh toán rồi in nó ra.
      • Cầm tờ giấy xác nhận thông tin tới bưu điện để trả lệ phí với mức giá là 160 USD. Khi hoàn thành xong, nhớ nhận biên lai và giữ thật kỹ.
       • Đăng nhập lại vào link để hẹn lịch phỏng vấn với đại sứ quán.
       • Chờ ngày hẹn phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ và cầm toàn bộ những hồ sơ đã chuẩn bị tới đại sứ quán.

       Chú ý về việc đặt lịch phỏng vấn và lịch hẹn xin visa du lịch Mỹ

       Nếu hoàn thành đóng lệ phí sau 5h chiều, thời gian đặt lịch hẹn sẽ vào lúc 11h ngày thứ 2 sau khi đóng lệ phí. Bạn có thể được thay đổi lịch hẹn 2 lần, tuy nhiên hãy sắp xếp cuộc hẹn cho thật chắc chắn. Nếu không sẽ phải chờ 90 ngày sau mới có thể đặt lịch tiếp.

       Sau khi hoàn thành lịch hẹn xin visa du lịch Mỹ giá rẻ, bạn cần dành thời gian xem lại hồ sơ. Phía đại sứ quán sẽ đưa ra những câu hỏi liên quan tới nội dung bên trong. Khi tới phỏng vấn, bạn phải đến sớm trước cuộc hẹn, tuyệt đối không đến muốn. Trang phục ăn mặc cần phải thanh lịch, lịch sự, không được lòe loẹt, hở hang. Thời gian thực hiện phỏng vấn thường không quá dài, vì thế bạn cần trải lời ngắn gọn, chính xác. Trên đây là kinh nghiệm xin visa du lịch Mỹ cực chuẩn dành cho bạn, chúc bạn có chuyến đi thành công!