Dạo gần đây, hoa Bỉ Ngạn trở thành loài hoa vô cùng nổi tiếng thông qua một bài hát khá thịnh hành. Chính vì điều đó làm thu hút khách du lịch mùa hoa Bỉ Ngạn Nhật Bản. Vậy ý nghĩa của loài hoa gì mà được ưu ái đến vậy? Chúng ta hãy cùng xem thêm bài viết này nhé!

Một chút về hoa Bỉ Ngạn

Hoa Bỉ Ngạn thuộc loài cây thân thảo, với chiều cao của cây từ khoảng 40-100cm, mỗi cánh hoa được vươn dài lên trên, mỗi đài hoa gồm 5-7 nụ. Bỉ Ngạn có 3 màu hoa chính là đỏ, vàng, trắng. Trong đó màu đỏ là màu phổ biến nhất, có thể du lịch Nhật Bản ngắm hoa Bỉ Ngạn đỏ. Mỗi màu hoa còn có những tên gọi đặc biệt khác nhau. Như màu hoa Bỉ Ngạn đỏ sẽ có tên gọi là Mạn Châu Sa Hoa, Bỉ Ngạn trắng sẽ có tên gọi là Mạn Đà La Hoa. Củ của cây hoa Bỉ Ngạn có chứa chất độc tố, đối với côn trùng nên thường được trồng ở cánh đồng để tránh bị gặm nhắm.
Ngoài ra hoa Bỉ Ngạn còn có một số tên khác như: Long Trảo Hoa, Hồng Hoa Thạch Toán, Vô nghĩa thảo san, u linh hoa,sơn ô độc, lị khả tị li,…

 

 

Bên cạnh đó, hoa Bỉ Ngạn còn những cái tên thuộc có tên khoa học Lycoris Radiata. Tên tiếng Nhật là: Higanbana, Yuurei Hana và tên tiếng Anh là: Red spider lily,…
Một điều đặc biệt của hoa Bỉ Ngạn mà các loài cây khác không có, đó là hoa và lá không bao giờ “gặp nhau”, nếu hoa nở, lá sẽ không tiếp tục sống. Lúc lá vươn mình, hoa sẽ vội vàng tàn. Chính vì yếu tố đặc biệt này mà Bỉ Ngạn thường hiện diện trong câu chuyện tình buồn của lứa đôi.

 

Ý nghĩa của hoa Bỉ Ngạn

Với mỗi đất nước, loài hoa Bỉ Ngạn sẽ mang từng ý nghĩa khác nhau. Tại Trung Quốc, Bỉ Ngạn tượng trưng cho một tình yêu mang mỹ vị thuần khiết nhưng chất chứa bi thương và sự chia ly. Tại Triều Tiên, Bỉ Ngạn mang một ý nghĩa nhớ đến nhau, còn tại Nhật Bản, loài hoa này mang hồi ức của đau thương.

 

 

 

 

 

Chính vì vậy, loài hoa Bỉ Ngạn đỏ tuy mang màu sắc của sự quyền lực nhưng cô độc, thì Bỉ Ngạn trắng mang hơi thở của nét buồn man mác và nhớ nhung. Chính vì ý nghĩa đặc biệt đó mà loài hoa này, hiện chỉ đang có cánh đồng hoa tại Nhật Bản, nên được các du khách đặt biệt có hứng thú với tour Nhật Bản ngắm hoa Bỉ Ngạn, để một lần được chiêm ngưỡng cũng như thấy được tận mắt nét u sầu khi “hoa lá mãi không nhau” của Bỉ Ngạn.

 

Truyền thuyết về hoa Bỉ Ngạn

 
Được mệnh danh là loài hoa duy nhất mọc dưới con đường đi xuống Hoàng Tuyền, trước khi linh hồn qua cầu Nại Hà, họ sẽ gửi lại toàn bộ ký ức ở tiền kiếp vừa trải qua vòa hoa Bỉ Ngạn, cho dù hồi ức đó đau khổ, bi thương hay hạnh phúc thì hoa Bỉ Ngạn đều đón nhận.
Nhắc đến Bỉ Ngạn, người ta lại nhắc đến sự phân ly bởi còn có một nguyên nhân khác đó là Bỉ Ngạn được thường nở vào thời điểm xuân phân.
Hơn nữa, truyền thuyết của về hoa Bỉ Ngạn không chỉ liên quan đến chốn Hoàng Tuyền, mà còn gắn liền với nhiều truyền thuyết khác, về những câu chuyện tình bi thương.

 

 

Có hai yêu tinh ở bên cạnh bảo vệ cho loài hoa Bỉ Ngạn, một yêu tinh có tên là Sa Hoa, yêu tinh còn lại tên là Mạn Châu. Mặc dù họ canh giữ loại hoa này đã mấy ngàn năm nhưng lại chưa bao giờ nhìn thấy nhau, bởi nếu một yêu tinh bảo vệ lá, một yêu tinh bảo vệ hoa. Nhưng Bỉ Ngạn có hoa thì không có lá, mọc lá hoa lại tàn. Vì điều đó mà bọn họ không thể nào gặp nhau, bỏ lỡ nhau cả ngàn đời. 
Và vì muốn gặp nhau, một lần họ đã làm trái quy định của thần, bị thần phát hiện và trách tội 2 yêu tinh. Sa Hoa và Mạn Châu bị đưa vào kiếp luân hồi, dính vào lời nguyền không bao giờ được gặp nhau lần nữa, đời đời kiếm kiếp chịu đựng đau khổ của thái thế trần ai. 
Đây chính là câu chuyện khiến cho các du khách háo hức đến với du lịch mùa hoa Bỉ Ngạn Nhật Bản trong năm nay.

Đến đâu để có thể ngắm hoa Bỉ Ngạn vào mùa thu này?

Hiện nay các du khách có thể đến công viên để ngắm hoa Bỉ Ngạn Nhật Bản – nơi đây được trồng rất nhiều hoa bỉ ngạn, ngập đỏ cả sắc trời, là nơi có thể thưởng thức cảnh đẹp cũng như nghe kể về sự tích hoa bỉ ngạn trong truyền thuyết. 
Hằng năm người Nhật sẽ tổ chức lễ hội hoa Bỉ Ngạn tại đây thời điểm cuối tháng 9 hoặc đầu tháng 10. Dưới trời thu mát, Bỉ Ngạn khoe sắc đỏ rực dưới bầu trời Nhật Bản, tạo nên khung cảnh tươi tắn và bồi hồi của mùa thu.

 

 

 

 

 

Và nếu như các bạn đang rất muốn chiêm ngưỡng loài hoa này, có thể lựa chọn tour du lịch hoa Bỉ Ngạn Nhật Bản của Du Lịch Việt để có được một chuyến tham quan du lịch sớm nhất, khi hoa Bỉ Ngạn còn rực rỡ sắc đỏ xứ Phù Tang. Liên hệ với chúng qua hotline 1900 11 77 để được tư vấn và hỗ trợ nhé!