Xa xôi ở các tỉnh thành phí Bắc. Giờ đây những chuyến du lịch miền Bắc đã không còn được sự hấp dẫn nữa, bởi vì bạn đã đi quá nhiều, và biết quá rõ về những tình thành phía Bắc. Bạn cần tìm đến những gì là mới mẻ hơn, để thể hiện sở thích du lịch của mình. Vậy bạn hãy tiếp tục với việc trải nghiệm vùng đất miền Trung đi. Hãy thực hiện ngay chuyến du lịch miền Trung để trải nghiệm về một miền đất tuy là khô cằn, hay hứng chịu giông bão, nhưng ở đó không thiếu cho bạn những cảnh đẹp để bạn có thể khám phá. Bài viết hôm nay mình sẽ chia sẻ kinh nghiệm du lịch miền Trung.

Chia sẻ kinh nghiệm du lịch miền Trung
Chia sẻ kinh nghiệm du lịch miền Trung

Chia sẻ kinh nghiệm du lịch miền Trung

+ Thời điểm du lịch miền Trung

Thời điểm để thực hiện một chuyến du lịch thích hợp đó là tránh vào các thời điểm mưa bão nhiều, hay là giá rét. Thế nên du lịch miền Trung cũng không ngoại lệ, bạn nên thực hiện Tour du lịch miền Trung vào mùa thu, hay du lịch miền Trung vào mùa xuân là thích hợp nhất. Vào những thời điểm đó bạn có thể trải nghiệm được nhiều vẻ đẹp của miền Trung. Tuy nhiên vào thời điểm mùa hè nắng nóng, thỏa mình trong những làn nước bãi biển ở một số tỉnh thành miền Trung cũng thực sự được mong đợi.

+ Đến miền Trung để thực hiện chuyến du lịch miền Trung bằng phương tiện gì

Việc đi lại ở Việt Nam bây giờ tương đối đơn giản. Bởi vì kinh tế phát triển, cơ sở hạ tầng giao thông đi lại cũng rất thuận lợi. Nếu bạn ở miền Bắc, bạn có thể thực hiện Tour miền Trung bằng cách đi theo Tour trên những chiếc xe du lịch, hoặc bắt xe khách, hoặc nếu là dân phượt thì có thể du lịch miền Trung bằng xe máy, ngoài ra còn có thể đi bằng máy bay, tàu hỏa.

+ Ở đâu trong chuyến du lịch miền Trung.

Bạn có thể đặt phòng khách sạn, hoặc phòng tại các nhà nghỉ trong chuyến du lịch miền Trung. Các tỉnh thành miền Trung giờ đây du lịch cũng rất phát triển, nên việc tìm kiếm một chỗ ở tại các nhà nghỉ, khách sạn quanh các khu du lịch cũng không có gì là khó khăn. Tùy thuộc vào việc bạn lựa chọn chỗ ở bình dân, hay cao cấp mà thôi.

+ Ăn uống trong chuyến du lịch miền Trung

Các tỉnh thành miền Trung cũng có những nét văn hóa ẩm thực đặc sắc riêng. Ngoài việc ăn uống bình thường như hàng ngày, bạn cũng nên thưởng thức những món ăn đặc sắc đó trong Tour du lịch miền Trung. Những món ăn bạn nên thưởng thức đó là: Bánh bèo, lẩu thả, bún chả, cơm hến, cao lầu…

+ Những điểm du lịch miền Trung đừng bỏ lỡ

Chuyến du lịch miền Trung của bạn, chính là cơ hội để bạn khám phá vùng đất miền Trung. Bạn hãy đến những điểm du lịch hấp dẫn sau như Bà Nà Hills của Đà Nẵng, bãi biển La Khê của Đà Nẵng, Cù Lao Chàm, Cù Lao Xanh, phố cổ Hội An, đảo Lý Sơn, Động Thiên Bình, vịnh Vũng Rô…