Du lịch xuyên Việt tự túc, nghe có vẻ hơi bị khó nhằn đúng không nào? Tuy nhiên, khó chứ không hẳn là không thể và nếu bạn quyết tâm và thực sự muốn thử thách bản thân, làm một tour du lịch xuyên Việt tự túc chắc chắn sẽ giúp bạn có nhiều kinh nghiệm hơn trong việc du lịch lẫn cuộc sống của mình đấy.

tour-du-lich-xuyen-viet-tu-tuc-mientrung
Một tour du lịch xuyên Việt tự túc sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời.

Lên lịch trình chi tiết cho tour du lịch xuyên Việt tự túc

Đất nước ta trải dài từ Bắc vào Nam nên có rất nhiều danh thắng, di tích đặc sắc. Do đó, bạn cần phải lên lịch trình những điểm đến cho tour xuyên Việt của mình thật kỹ lưỡng.

Tuyệt đối không nên chọn những điểm đến quá cách xa nhau hoặc quá mơ hồ, không rõ ràng. Điều đó có thể khiến chuyến du lịch xuyên Việt tự túc của bạn trở thành thảm họa đó.

Sau khi xác định những điểm đến, các bạn cũng nên ước lượng thời gian cần thiết cho cả tour du lịch xuyên Việt lẫn thời gian cho từng địa điểm (thời gian tham quan, chụp ảnh, thăm bạn bè, người thân…). Các bạn cũng đừng quên trừ hao một ít thời gian cho các trường hợp phát sinh nữa đấy.

tour-du-lich-xuyen-viet-tu-tuc-lich-trinh
Lên lịch trình tour du lịch xuyên Việt là rất quan trọng.

Lựa chọn phương tiện khi đi du lịch xuyên Việt tự túc

Từ lịch trình ở trên, các bạn hãy tính toán phương tiện cho chuyến đi của mình. Chẳng hạn như là bạn định đi bằng xe máy, ô tô, xe khách, tàu hỏa hay máy bay… Bạn cũng có thể kết hợp nhiều phương tiện khác nhau để chuyến đi của bạn thuận lợi hơn.

Ví dụ như bạn định đi tour du lịch xuyên Việt ở dải đất miền Trung mà nhà bạn ở TP. Hồ Chí Minh, bạn sẽ bắt máy bay ra Hà Nội hoặc Nghệ An. Sau đó bạn sẽ thuê xe máy hoặc đi xe khách cho những chặng tiếp theo. Với cách này, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều công sức và thời gian lắm đấy.

tour-du-lich-xuyen-viet-tu-tuc-phuong-tien
Du lịch xuyên Việt tự túc bằng xe máy sẽ là một trải nghiệm đáng nhớ cho thanh xuân của bạn đấy.

Hành trang cho tour du lịch xuyên Việt tự túc

Chặng đường dài và tốn nhiều ngày nên bạn nên mang theo hành trang càng gọn nhẹ, tiện lợi càng tốt. Tốt nhất bạn chỉ nên mang theo quần áo đủ dùng, các đồ vệ sinh cá nhân, điện thoại, máy ảnh… khi đi tour xuyên Việt. Đối với tiền bạc, thẻ, giấy tờ cá nhân, thuốc thang… bạn nên cho vào một chiếc túi riêng để đảm bảo an toàn và dễ bảo quản.

tour-du-lich-xuyen-viet-tu-tuc-hanh-ly
Hành lý phải đầy đủ những vật dụng thiết yếu nhưng phải gọn nhẹ nữa nhé.

Vấn đề ăn uống khi du lịch xuyên Việt tự túc

Trước khi tour du lịch xuyên Việt, bạn nên tìm hiểu một số quán ăn ngon và đáng tin cậy trên mạng trước. Nhờ thế mà nếu đến nơi, bạn sẽ biết đi ăn ở đâu, đỡ tốn thời gian tìm kiếm, hỏi han.

tour-du-lich-xuyen-viet-tu-tuc-mon-an-mien-trung
Bạn cũng nên cẩn thận khi ăn uống khi đi tour xuyên Việt

Ngoài ra, khi du lịch xuyên Việt qua nhiều địa phương nên bạn sẽ nếm thử rất nhiều món ăn khác nhau. Vấn đề là nếu bạn không quen với thức ăn địa phương thì rất dễ bị đau bụng. Do đó, bạn cần nhớ mang theo những loại thuộc cần thiết để giải quyết các vấn đề này.

Tốt nhất, các bạn nên tránh ăn những thực phẩm tái hoặc tươi sống hoặc các món ăn quá lạ để tránh bị đau bụng. Còn khi uống nước, bạn chỉ nên uống nước đóng chai là đủ.

Tìm chỗ nghỉ ngơi khi đi du lịch xuyên Việt tự túc

Nếu bạn có bạn bè, người thân, người quen ở những địa điểm thì tốt quá rồi. Bạn có thể liên hệ họ trước để xin giúp đỡ. Nhờ đó, bạn có thể tiết kiệm phần nào chi phí chỗ ở khi đi du lịch xuyên Việt tự túc nữa đấy.

Còn nếu không, bạn có thể tìm đến những nhà nghỉ, phòng trọ bình dân giá rẻ. Thường thì những nơi này có nhiều ở khu vực quanh điểm du lịch, trung tâm hoặc các bến xe. Tuy nhiên, bạn hãy nhớ hỏi kỹ giá cả trước khi thuê nhé. Nếu đi mùa thấp điểm thì sẽ tốt hơn vì giá phòng lúc này cũng không quá cao.

tour-du-lich-xuyen-viet-tu-tuc-noi-o
Một nơi nghỉ ngơi thoải mái sẽ giúp bạn hồi phục năng lượng để tiếp tục tour du lịch xuyên Việt tự túc của mình.

Tuy nhiên, nếu bạn không phải là người giỏi đi du lịch tự túc hay chưa nhiều kinh nghiệm du lịch thì có thể tìm hiểu những tour xuyên Việt của các công ty lữ hành để đảm bảo an toàn và đúng lịch trình thời gian của bạn. Tuy sẽ có ít thú vị hơn một chút nhưng sẽ giúp có thêm hiểu biết, kinh nghiệm và sự hứng khởi du lịch xuyên Việt tự túc.

Chúc các bạn có một tour du lịch xuyên Việt tự túc đầy may mắn và thú vị nhé!