Trung Quốc là một quốc gia rộng lớn, với dân số đông nhất thế giới. Trung Quốc được biết đến là cái nôi của nhiều nền văn hóa với bề dày lịch sử lâu đời. Việt Nam là một đất nước chịu ảnh hưởng rất nhiều từ nền văn hóa Trung Hoa. Đến với Trung Quốc, chính là đang tìm hiểu về lịch sử văn hóa của Trung Quốc, không những thế chúng ta có thể được chiêm ngưỡng một đất nước Trung Quốc vô cùng quyến rũ với những vẻ đẹp thu hút lòng người. Bài viết sau đây chia sẻ kinh nghiệm du lịch Trung Quốc.

Kinh nghiệm du lịch Trung Quốc
Kinh nghiệm du lịch Trung Quốc

Kinh nghiệm du lịch Trung Quốc

+ Du lịch Trung Quốc vào thời điểm nào?

Trung Quốc là một quốc gia có khí hậu thay đổi theo từng vùng. Ba miền chính là miền Bắc, miền Trung và miền Nam. Miền Bắc bao gồm thủ đô Bắc Kinh và các tỉnh phía Bắc, mùa thu và mùa xuân là mùa thích hợp nhất để thực hiện Tour du lịch Trung Quốc nhiệt độ trung bình khoảng từ 10 độ C đến 25 độ C. Miền Trung bao gồm Thượng Hải, Hàng Châu, Tô Châu…mùa thu là mùa thích hợp nhất để thực hiện chuyến du lịch. Miền Nam gồm có Thẩm Quyến, Quảng Nam, Hải Nam..mùa thích hợp du lịch là mùa xuân, mùa thu. Như vậy tóm lại du lịch Trung Quốc vào mùa xuân và mùa thu là hai mùa thích hợp nhất, bạn sẽ có điều kiện để tham quan nhiều cảnh quan tại các vùng miền của Trung Quốc.

+ Thực hiện chuyến du lịch Trung Quốc từ Việt Nam như thế nào?

Du lịch Trung Quốc rất đơn giản, có rất nhiều chuyến bay từ Việt Nam đến Trung Quốc như Jestar, China Eastern, Vietnam Airlines…Ngoài ra có thể du lịch Trung Quốc bằng đường sắt liên vận Việt Trung, hay đường bộ qua các cửa khẩu nối sang Trung Quốc như Hữu Nghị ở Lạng Sơn, Móng Cái ở Quảng Ninh, Hà Khẩu ở Lào Cai.

+ Đi lại du lịch Trung Quốc như thế nào?

Du lịch Trung Quốc với những phương tiện giao thông vô cùng đa dạng. Bạn có thể tham quan các điểm du lịch Trung Quốc bằng xe bus, taxi, xe điện ngầm MRT. Những phương tiện này có mặt ở rất nhiều địa điểm ở Trung Quốc.

+ Những điểm du lịch Trung Quốc hấp dẫn nhất?

Trung Quốc có rất nhiều điểm tham quan. Những điểm tham quan hấp dẫn nhất trong Tour Trung Quốc không thể bỏ qua đó là Vạn Lý Trường Thành, quảng trường Thiên An Môn, Di Hòa Viên nằm ở Bắc Kinh; bến Thượng Hải, chùa Ngọc Phật ở Thượng Hải; Phi Lai Phong, Tây Hồ, Vườn Trà Long Tĩnh ở Hàng Châu, công viên Việt Tú, Núi Bạch Vân ở Tô Châu, và Thẩm Quyến một thành phố hội tụ những kỳ quan thế giới thu nhỏ….

+ Mua sắm gì khi du lịch Trung Quốc?

Không chỉ là thiên đường của những cảnh quan, thiên đường ẩm thực. Trung Quốc còn là thiên đường của mua sắm. Rất nhiều khách du lịch Trung Quốc đến với Quảng Châu để tìm kiếm những nguồn hàng để kinh doanh đã trở nên quá quen thuộc, những trung tâm mua sắm của Trung Quốc cũng rất nhiều như là trung tâm thương mại Bạch Mã, khu mua sắm Hoa Cường Bắc, chợ Đông Môn…Du lịch Trung Quốc bạn có thể mua sắm cho mình những bộ quần áo đẹp, những sản phẩm điện tử, những sản phẩm làm đẹp…