Còn gì tuyệt bằng khi hè này làm một tour du lịch nước ngoài mùa hè để thư giãn, tận hưởng cuộc sống đúng không nào. Tuy nhiên, đối với những người đi du lịch nước ngoài lần đầu hay kể cả đi nhiều đi nữa thì cũng phải chuẩn bị cho chuyến đi thật tốt để phòng ngừa những tình huống rắc rối phát sinh xảy ra khi ở nước ngoài. Không ai muốn bị bối rối ở xứ người đúng không? Vì thế, bạn cũng nên trang bị 15 bí kíp nhỏ này trước khi đi tour du lịch hè nước ngoài 2019 này nhé.

13 lưu ý quan trọng nên nhớ kỹ khi đi tour du lịch hè nước ngoài 2019
Một tour du lịch nước ngoài mùa hè 2019 chắc chắn sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị.

15 lưu ý quan trọng nên nhớ kỹ khi đi tour du lịch hè nước ngoài 2019

1. Tour du lịch hè nước ngoài 2019 – Chuẩn vị bản sao chứng minh nhân dân, hộ chiếu và một số giấy tờ khác

Khi đang chuẩn bị hành lý cho chuyến du lịch hè nước ngoài 2019 của mình, các bạn cũng nên kiểm tra thật kỹ hộ chiếu, chứng minh nhân dân và một số giấy tờ tùy thân quan trọng khác. Đối với mỗi loại giấy tờ, các bạn nên sao lưu ra một vài bản cùng với hình chụp điện thoại để có thể tìm và sử dụng chúng trong những trường hợp cần thiết trong tour du lịch hè nước ngoài 2019 của bạn.

13 lưu ý quan trọng nên nhớ kỹ khi đi tour du lịch hè nước ngoài 2019
Bạn hãy chuẩn bị bản sao của hộ chiếu khi đi tour du lịch nước ngoài mùa hè 2019 nhé.

2. Tour du lịch hè nước ngoài 2019 – Lưu trữ các liên hệ quan trọng vào điện thoại, sổ tay

Khi đi tour du lịch nước ngoài mùa hè 2019, các bạn cũng cần phải lưu lại những số điện thoại quan trọng của ngân hàng, hãng hàng không, đại lý du lịch, khách sạn, công ty thẻ tín dụng, hướng dẫn viên hoặc một số hành khách đi cùng tour du lịch hè nước ngoài. Cẩn thận hơn một chút thì ngoài điện thoại, các bạn nên sao lưu vào một quyển sổ nhỏ để phòng hờ các trường hợp không may có thể xảy ra trong tour du lịch hè nước ngoài 2019 sắp tới.

13 lưu ý quan trọng nên nhớ kỹ khi đi tour du lịch hè nước ngoài 2019
Lữu trữ những số điện thoại quan trọng vào điện thoại và sổ tay khi đi tour du lịch hè nước ngoài 2019.

3. Tour du lịch hè nước ngoài 2019 – Chuẩn bị phỏng vấn xin thị thực

Đối với du khách Việt Nam khi đi tour du lịch nước ngoài mùa hè 2019 đến nhiều quốc gia thì phải xin visa (thị thực). Chính vì thế, trước khi đi tour du lịch hè thì bạn nên lên kế hoạch đi phỏng vấn xin thị thực trước cho bảo đảm. Bên cạnh đó, có một số quốc gia còn yêu cầu hộ chiếu của du khách phải còn hạn sử dụng 6 tháng trước ngày hết hạn nên bạn cũng phải chú ý nữa nhé.

13 lưu ý quan trọng nên nhớ kỹ khi đi tour du lịch hè nước ngoài 2019
Chuẩn bị phỏng vấn xin visa cũng rất cần thiết trước tour du lịch hè 2019

4. Tour du lịch hè nước ngoài 2019 – Học ngôn ngữ và văn hóa của quốc gia bạn định đi tour hè

Trước khi đi tour du lịch hè nước ngoài đến quốc gia nào, bạn cũng nên tranh thủ thời gian học thêm một vài cụm từ, câu hội thoại cơ bản như xin chào, tạm biệt, cảm ơn, hỏi đường, giúp đỡ… bằng tiếng nước đó. Nhờ đó, bạn có thể dễ dàng tạo thiện cảm cũng như nhờ giúp đỡ khi đi tour du lịch nước ngoài mùa hè đến quốc gia ấy.

Bên cạnh đó, các bạn cũng nên lưu ý một số vấn đề về văn hóa, trang phục của nước đó để tránh các vấn đề phát sinh do khác biệt văn hóa mà ra nữa nhé.

13 lưu ý quan trọng nên nhớ kỹ khi đi tour du lịch hè nước ngoài 2019
Bạn cũng nên thủ sẵn một chút vốn liếng ngoại ngữ nước bạn trước khi đi tour du lịch nước ngoài mùa hè 2019 nhé.

5. Tour du lịch hè nước ngoài 2019 – Kiểm tra tình hình thời tiết của quốc gia nơi bạn đến

Trước tour du lịch nước ngoài mùa hè của bạn, bạn hãy kiểm tran sơ qua tình hình thời tiết của địa điểm sắp tới để chọn lựa và sắp xếp đồ đạc thích hợp. Nếu trời mưa nhẹ, gió thì có thể cho thêm một chiếc áo khoác gió mỏng nhẹ, một đôi giày không thấm nước, một chiếc ô nhỏ gọn… Đây cũng là những vật dụng không thể thiếu được trong hành lý đi tour du lịch hè của bạn.

6. Tour du lịch hè nước ngoài 2019 – Bảo hiểm du lịch không hề thừa chút nào

Bạn cũng nên nhớ mua bảo hiểm du lịch để phòng hờ các bất trắc xảy ra trong tour du lịch nước ngoài mùa hè của bạn đấy nhé. Bạn sẽ chẳng biết được điều gì xảy ra trong tour du lịch hè nước ngoài 2019 của mình đâu như là khủng bố, thiên tai, bạo động, tai nạn… Bên cạnh đó, mua bảo hiểm du lịch trước cũng sẽ giúp bạn đỡ được nhiều khoản chi phí như y tế, đền bù cho những tổn thất do lịch trình bị thay đổi, trì hoãn hay đền bù cho trường hợp hành lý của bạn bị thất lạc hay mất cắp.

13 lưu ý quan trọng nên nhớ kỹ khi đi tour du lịch hè nước ngoài 2019
Mua bảo hiểm du lịch nước ngoài mùa hè cũng hẳn là không quan trọng đâu các bạn ạ!

7. Tour du lịch hè nước ngoài 2019 – Chuẩn bị thuốc thang, tiêm phòng vắc xin trước khi đi tour hè nước ngoài

Khi đi tour du lịch hè 2019 đến với nhiều quốc gia, các du khách được yêu cầu phải tiêm chủng một số loại vắc-xin nhất định. Chẳng hạn như, nếu bạn đính du lịch châu Phi hoặc một số quốc gia Nam Mỹ khác thì bạn cần phải tiêm chủng vắc-xin ngừa bệnh sốt vàng đặc trưng.

Không những thế các bạn cũng nên chuẩn bị trước một số thuốc thang, vật dụng sơ cứu y tế cần thiết nhưng băng cá nhân, bông gòn, thuốc kháng sinh, thuốc hạ sốt, thuốc giảm đau, thuốc tiêu hóa, thuốc đau bụng… để phòng hờ cho chuyến đi du lịch hè nước ngoài 2019 của mình.

8. Tour du lịch hè nước ngoài 2019 – Chuẩn bị và bảo quản các thiết bị điện tử

Ngoài việc chuẩn bị hành lý, các bạn cũng nên quan tâm đến những thiết bị điện tử nữa nhé. Các thiết bị như điện thoại, máy ảnh… phải được sạc pin đầy trước khi đi để phòng hờ những trường hợp máy bay đến trễ hoặc bạn phải ở lại sân bay quá lâu. Ngoài ra, nên nhớ đem theo các thiết bị sạc khi đi tour du lịch hè nước ngoài 2019 nhé các bạn.

13 lưu ý quan trọng nên nhớ kỹ khi đi tour du lịch hè nước ngoài 2019
Nên nhớ sạc pin đầy các thiết bị điện thoại khi đi tour du lịch hè nước ngoài 2019.

9. Tour du lịch hè nước ngoài 2019 – Chuẩn bị thêm router Wi-Fi

Router Wifi là một thiết bị bắt sóng wifi tiện lợi, nhỏ gọn rất thích hợp cho tour du lịch mùa hè nước ngoài 2019 củ bạn. Nhờ có sự hỗ trợ của thiết bị này mà bạn có thể sử dụng sóng wifi khi đi tour du lịch hè nước ngoài để sử dụng Internet, dùng các ứng dụng trên Ipad hay điện thoại di động, gọi điện thoại quốc tế, truy cập mạng xã hội, tra cứu thông tin, dò đường…

10. Tour du lịch hè nước ngoài 2019 – Kích hoạt thẻ ATM và thẻ tín dụng

Một lưu ý quan trọng các bạn cũng không nên quên khi đi tour du lịch nước ngoài mùa hè 2019 đó là phải kích hoạt thẻ tín dụng lẫn thẻ ATM để có thể sử dụng ở bất kỳ nơi nào. Kích hoạt thẻ trước sẽ giúp bạn thanh toán dễ dàng hơn khi ăn uống, mua sắm đồ đạc hoặc dùng những dịch vụ khác trong tour du lịch hè nước ngoài 2019 của mình.

13 lưu ý quan trọng nên nhớ kỹ khi đi tour du lịch hè nước ngoài 2019
Hãy kích hoạt thẻ tín dụng để có thể tha hồ mua sắm, ăn uống khi đi tour du lịch hè nước ngoài bạn nhé.

11. Tour du lịch hè nước ngoài 2019 – Mua trước vé tham quan các địa điểm tham quan, vé tàu lửa/xe bus

Mỗi khi có dự định đi tour du lịch hè nước ngoài đến đâu, bạn nên tìm hiểu những địa điểm tham quan có trong lịch trình của mình. Đối với những nơi nào có mua vé thì bạn nên đặt vé trước để khỏi mắc công xếp hàng chờ đợi quá lâu. Ở một số quốc gia, bạn cũng có thể mua trước vé tàu lửa hay vé xe bus nữa đấy nhé. Hãy nhớ những điều này trước khi đi tour du lịch nước ngoài mùa hè 2019 nhé.

12. Tour du lịch hè nước ngoài 2019 – Đăng ký thông tin cá nhân cho lãnh sự quán và đại sứ quán

Khi đi tour du lịch hè 2019 đến quốc gia nào, du khách cũng nên đến lãnh sự quán hay đại sứ quán để đăng ký trước thông tin cá nhân của mình. Nhờ vậy mà họ có thể giúp đỡ, hỗ trợ bạn trong một số trường hợp khẩn cấp phát sinh như bạo động, bất ổn chính trị, thiên tai…

13 lưu ý quan trọng nên nhớ kỹ khi đi tour du lịch hè nước ngoài 2019
Hãy nhớ ghé lãnh sự quán để đăng ký thông tin cá nhân khi đi tour hè nước ngoài 2019 nhé.

13. Tour du lịch hè nước ngoài 2019 – Chuẩn bị giấy phép lái xe quốc tế nếu muốn tự lái

khi đi tour du lịch hè nước ngoài, bên cạnh dùng những phương tiện di chuyển côn cộng hoặc đi taxi thì bạn cũng có thuê xe hơi để lái nữa đấy. Tuy nhiên, để được lái xe ở quốc gia khác thì bạn yêu cầu phải sở hữu giấy phép lái xe quốc tế.